4 แอปบริการประชาชน

4 แอปบริการประชาชน

 

1.DOH to Travel

แอปพลิเคชันสำหรับผู้ใช้ทางหลวงโดยมีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย เช่น การค้นหาสถานที่และแนะนำเส้นทางการตรวจสอบสถานการณ์บนทางหลวงและการแจ้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนทางหลวงเป็นต้น

Download

1.แนะนำ DOH to Travel

 

2.วิธีคำนวนระยะทางในการเดินทางไปราชการ

 

2.ททล   

 

แอปพลิเคชันแนะนำสองข้างทางหลวงไม่ว่าจะเป็น วัด,สถานปฎิบัติธรรม,สถานที่ท่องเที่ยว,คาเฟ้ร้านอาหาร,สถานพยาบาล

ร้านซ่อมรถปะยางหรือจะค้นหาจุดบริการกรมทางหลวง เช่น ลานการเต็นท์,จุดเช็คอิน,ที่พักรถที่พักริมทางเป็นต้น

 

3.M-Flow

 

ระบบ M Flow เป็นระบบจัดเก็บค่าผ่านทางอัตโนมัติแบบไม่มีไม้กั้น (Free Flow) ตามนโยบายของกระทรวงคมนาคม เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดบนทางด่วนและมอเตอร์เวย์ โดยการใช้เทคโนโลยี AI มาพัฒนาระบบจัดเก็บค่าผ่านทางด้วยกล้องตรวจบันทึกภาพป้ายทะเบียนรถ ด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลแบบ Video Tolling แทนการเก็บค่าผ่านทางอัตโนมัติแบบระบบไม้กั้น ทำให้ผู้ใช้รถยนต์สามารถขับขี่ผ่านบริเวณด่านฯ โดยไม่ต้องหยุดหรือชะลอรถ ด้วยความเร็วได้ถึง 120 กม./ชม. ช่วยระบายรถได้ 2,000 - 2,500 คัน/ชม./ช่องทาง เร็วขึ้นกว่าระบบเดิมที่ใช้อยู่ถึง 5 เท่า รองรับการใช้งานกับรถยนต์ทุกประเภทที่ได้รับอนุญาตให้วิ่งบนทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองหรือทางพิเศษ ทั้งรถยนต์ 4 ล้อ รถยนต์ 6 ล้อ และรถยนต์มากกว่า 6 ล้อขึ้นไป โดยชำระค่าธรรมเนียมผ่านวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์หลังการใช้บริการ หรือ ระบบ Post Paid ทั้งแบบชำระเป็นรายครั้งหรือชำระตามรอบบิล รวมไปถึงการชำระผ่านเว็บไซต์หรือโมบายแอปพลิเคชันของระบบ M-Flow ตลอดจนการชำระด้วยระบบ QR Code และการชำระผ่านระบบตัดเงินอัตโนมัติ

 

Download

 

4.M-PASS

 

ปรากฎการณ์ใหม่ ที่กรมทางหลวง โดยกองทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองได้พัฒนาเชื่อมต่อการเดินทางบนทางพิเศษให้ผู้ถือบัตรM-PASS สามารถชาระค่าผ่านทางอัตโนมัติได้ทั้งมอเตอร์เวย์และทางด่วนนับเป็นก้าวแรกที่สาคัญในการยกระดับการให้บริการคมนาคมขนส่งทางพิเศษของประเทศให้ได้รับความสะดวก รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยมอบหมายและร่วมมือ กับธนาคารกรุงไทยในการดูแลผู้ใช้บริการ ทั้งในด้านการกระจายบัตร การเติมเงิน ตรวจสอบดูแลบัญชี และบริหารจัดการธุรกรรมทางด้านการเงิน